xây dựng dân dụng||xay dung dan dung

xây dựng dân dụng||xay dung dan dung

xây dựng dân dụng||xay dung dan dung

Trang chủ >> Tin tức

Những ngôi nhà ống hơn 30 m2 trông vẫn rộng rãi

 

1. Nhà ống 32 m2 trông rộng gấp đôi nhờ sửa tối giản

Ngôi nhà ở quận 1 (TP HCM) nằm trong một con hẻm nhỏ, nhà cửa san sát. Bố trí không gian cũ khá rườm rà, không thích hợp với nhà diện tích nhỏ hẹp. Khi cải tạo, kiến trúc sư giữ lại khung nhà nhưng thay đổi vẻ ngoài và bố trí bên trong. Chủ nhà là người đi du lịch nước ngoài nhiều, thích áp dụng những nét kiến trúc mới vào nơi ở của mình như sàn lưới hay loại bỏ tay vịn gỗ. Nhờ vậy, ngôi nhà cũng có cảm giác thoáng rộng hơn.

> Xem cả nhà

2. Nhà ống 32m2 gọn gàng, thanh lịch trong ngõ Sài Gòn

Ngôi nhà ở TP HCM có nhiều bất lợi như diện tích nhỏ, không vuông vắn. Ngoài ra, nhà nằm ở một khu dân cư đông đúc, lối đi lại nhỏ hẹp, khoảng cách giữa các nhà đối diện nhau rất gần.

Gia đình có một cặp vợ chồng trẻ, một con nhỏ và bà. Các thành viên trong nhà thích có không gian để đón tiếp bạn bè. Đội thiết kế đã tạo ra tổ ấm đáp ứng đủ các nhu cầu của gia đình và có được không khí tươi vui.

3. Ngôi nhà 36 m2 ở Sài Gòn của họa sĩ và những người bạn nhỏ

Nằm ở trung tâm Sài Gòn nhưng ngôi nhà 3 tầng dường như nằm ngoài sự tác động của thời gian lẫn cuộc sống xung quanh. Chủ nhà là một họa sĩ độc thân sống cùng mẹ và những người bạn nhỏ như chó, mèo, chim, heo, rùa và cỏ cây. Gia chủ cần một không gian mới nhưng vẫn mang hơi hướng của ngôi nhà cũ, bối cảnh cũ, đặc biệt là vẫn đủ chỗ cho những người bạn nhỏ.

4. Ngôi nhà Hà Nội thoáng đãng dù bị bao vây bốn phía

Gia đình 7 người ở quận Hà Đông (Hà Nội) tiến hành sửa nhà với rất nhiều khó khăn: Khu đất rộng 38 m2 với mặt tiền hẹp 2,8m, mặt ngõ chỉ hẹp 2m, không gian bên trên bị vướng bởi ban công đua ra của các gia đình...

Bởi vậy, nhà được thiết kế hướng nội với tường gạch lỗ ở một số khu vực, giúp thông gió và đảm bảo riêng tư. Công trình không xây hết đất để tạo khe thông gió. Phía sau nhà có sân nhỏ để sơ chế, rửa đồ, bố trí khu WC.

Theo An Yên/Vnexpress.net